XÃ VĨNH HẢO TỔ CHỨC KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2024

05/04/2024 10:10 17 lượt xem

Sáng 05/04/2024 UBND xã Vĩnh Hảo tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024.

Dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tá Hoàng Văn Hiệu – Cán bộ trợ lý Ban chỉ huy Quân sự huyện Bắc Quang;  về phía địa phương có các đồng chí  Hoàng Văn Xuân - Bí thư Đảng ủy xã - CTHĐND chính trị viên ban chỉ huy quân sự huyện Bắc Quang; Đ/c Bàn văn Việt, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Phan Văn Công PBT-CT.UBND xã các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, tổ chức chính trị – xã hội, cán bộ công chức UBND xã cùng  83 đồng chí chiến sĩ.

Các đại biểu và chiến Sĩ dự khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024

XÃ VĨNH HẢO TỔ CHỨC KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2024

Trong đó Ban chỉ huy 04 đồng chí; lực lượng dân quân cơ động  28 đồng chí; lực lượng dân quân tại chỗ 36 đồng chí; lực lượng  dân quân binh chủng bảo đảm 15 đồng chí  các đồng chí dân quân  sẽ được giáo dục pháp luật chính trị với một số nội dung quan trọng như: Luật dân quân tự vệ, “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và tổ chức công tác Dân vận trong lực lượng, bên cạnh đó các đồng chí dân quân còn được thực hành huấn luyện kỹ thuật quân sự và chiến thuật.

Phát biểu tại buổi khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024, Đồng chí Nguyễn Văn Hương chỉ huy trưởng  –  BCHQS xã  đã phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho lực lượng dân quân trên địa bàn xã phải nắm rõ những nội dung cơ bản trong huấn luyện, kỹ năng ,chiến thuật chiến đấu chủ động trong các tình huống đột xuất bất ngờ làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, diễn biến hòa bình trong giai đoạn hiện nay. Tại lễ khai mạc huấn luyện dân quân  đồng chí Chủ tịch UBND xã đã trao Quyết định công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự và đã công bố Quyết định kết nạp công dân thực hiện nghĩa vụ dân quân

Tại buổi lễ phát động đồng chí Hoàng Văn Xuân - Bí thư Đảng ủy xã - CT.HĐND, chính trị viên Ban CHQS xã lên phát động phong trào thi đua đối với tập thể ban chỉ huy Quân sự xã

Đ/c Chủ tịch UBND xã trao Quyết định kết nạp công dân thực hiện nghĩa vụ dân quân

Khai mạc  huấn luyện dân quân năm 2024 đã được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định. Đợt huấn luyện nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị và trình độ kỹ thuật chiến thuật cho các đồng chí chiến sỹ dân quân, góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh về mọi mặt.

Nguyễn Văn Hương