Tin tức - Sự kiện

Hội cựu chiến binh xã Vĩnh Hảo tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” Giai đoạn ( 2019 – 2024) và tọa đàm kỷ niệm ngày 30/4 ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam

26/04/2024 16:18 19 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-CCB, ngày 04/3/2024 của Hội CCB huyện Bắc Quang về Hội nghị thi đua yêu nước lần thứ VII (giai đoạn 2019 - 2024) và phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn (2024 - 2029).

Đồng chí Chủ tịch và Đồng chí Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh đồng chủ trì hội nghị

Hội cựu chiến binh xã Vĩnh Hảo tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” Giai đoạn ( 2019 – 2024) và tọa đàm  kỷ niệm ngày 30/4 ngày giải phóng  hoàn toàn Miền Nam

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nhâm, Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh  ; Đồng chí Bàn Văn Việt – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy – HĐND-UBND-UBMTTQ xã; Các đồng chí cán bộ công chức xã; các tổ chức chính trị xã Vĩnh Hảo, các đồng chí cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ, các đồng chí chi hội trưởng hội cựu chiến binh của 12 thôn bản; các đồng chí được khen thưởng trong phong trào tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 -2024”.

Toàn cảnh hội nghị Tổng kết phong trào thi đua

“ Cựu chiến binh gương mẫu”

- Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, có ý nghĩa quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của Hội CCB xã trong những năm qua. Tổng kết phong trào thi đua giai đoạn (2019 - 2024), nhằm đánh giá thực chất hiệu quả đã đạt được của phong trào thi đua yêu nước của Hội CCB xã qua đó biểu dương những điển hình tiên tiến, tiêu biểu xuất sắc đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém và rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức chỉ đạo phong trào thi đua trong toàn Hội CCB xã. Qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ của phong trào thi đua giai đoạn 2024 - 2029 sát thực, hiệu quả hơn.

- Phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, kịp thời cổ vũ, động viên các thế hệ Cựu chiến binh và nhân dân góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhâm – PCT.Hội CCB huyện Bắc Quang phát biểu định hướng tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" lần thứ VII, giai đoạn từ 2019 đến 2024, chắc chắn là một sự kiện quan trọng để tôn vinh những cống hiến và lòng dũng cảm của các cựu chiến binh trong thời kỳ quân sự và trong quá trình xây dựng đất nước sau chiến tranh.

Đồng thời, việc tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày 30 tháng 4 năm 1975 - ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, cũng là dịp để tưởng nhớ và tri ân những nỗ lực và hy sinh của các anh hùng và nhà lãnh đạo trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam. Ngày này không chỉ là một dấu mốc lịch sử quan trọng mà còn là biểu tượng của sức mạnh đoàn kết và quyết tâm của toàn dân Việt Nam trong việc chống lại sự áp bức và xâm lược từ bên ngoài.

Hy vọng rằng qua các hoạt động này, lòng kính trọng và tình yêu quê hương sẽ được thể hiện mạnh mẽ, góp phần củng cố tinh thần đoàn kết và sự phát triển bền vững của đất nước.

Tại hội nghị phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”  đã tặng giấy khen của chủ tịch UBND xã cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 -2024 mỗi tập thể là 540.000đ và 04 cá nhân 270.000đ/1 cá nhân = 1.080.000đ.