ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ VĨNH HẢO TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG TỔNG VỆ SINH TIÊU ĐỘC KHỬ TRÙNG MÔI TRƯỜNG CHĂN NUÔI PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH ĐỘNG VẬT ĐỢT I NĂM 2024

26/03/2024 16:46 6 lượt xem

Chiều ngày 26/3/2024, UBND xã Vĩnh Hảo tổ chức Lễ phát động tháng tổng vệ sinh môi trường chăn nuôi phòng chống dịch bệnh động vật đợt I . Dự có đồng chí Bàn Văn Việt, Phó bí thư thường trực Đảng ủy,lãnh đạo cấp uỷ chính quyền địa phương, các đồng chí cán bộ công chức xã và đông đảo bà con nhân dân.

Hình ảnh thú y viên thôn bản pha thuốc phun tại lễ phát động tháng tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng

Việc tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng đã được thú y viên thôn bản phun tại chồng trại chăn nuôi của hộ gia đình ngay buổi phát động lấy thôn Thọ Quang làm điểm.

Để góp phần chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm tái phát, tạo nguồn thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo vệ sinh thú y, UBND thành phố Long Xuyên vừa xây dựng kế hoạch thực hiện Tháng vệ sinh, tiêu độc và khử trùng môi trường trên địa bàn xã.

UBND xã yêu cầu các thôn bản  tổ chức thực hiện phải có sự phối hợp, thống nhất chặt chẽ từ xã  đến cơ sở và đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn (nghành Chăn nuôi và Thú y). Các đối tượng thuộc diện phải vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phải được vệ sinh, tiêu độc, khử trùng 100% (vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phải được thực hiện theo quy định như vệ sinh cơ giới trước, sau đó tiến hành tiêu độc, khử trùng bằng hóa chất). Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, gia súc, gia cầm và các phương tiện, dụng cụ trong quá trình tiêu độc, khử trùng; người tham gia thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng phải được trang bị đầy đủ dụng cụ và bảo hộ lao động như bình bơm, khẩu trang, quần áo bảo hộ, kính, ủng, găng tay,... được trang bị kiến thức về công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng và đủ sức khỏe hoàn thành công việc được giao.

Thực hiện đợt tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng nhằm chủ động ngăn chặn các chủng vi rút gây bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm bằng biện pháp cắt đứt đường lây truyền của vi rút trên quần thể gia súc, gia cầm và trong môi trường giúp hạn chế và ngăn chặn sự phát sinh, bùng phát và lây lan dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm; góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường.

Thời gian thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trên địa bàn xã được thực hiện từ ngày 24/3-30/3/2024.

Nguyễn tuyết