DANH MỤC

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ VĨNH HẢO TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TIÊM PHÒNG VÁC XIN DẠI TRÊN ĐÀN CHÓ MÈO TRONG NĂM 2024

16/04/2024 14:39 10 lượt xem

Việc triển khai tiêm phòng dại cho đàn chó là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khỏe của cả người và thú nuôi. Dại là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể lây lan từ chó sang người thông qua vết thương hoặc cắn. Đây là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng, nhất là ở những khu vực mà bệnh dại vẫn còn phổ biến.

Để triển khai tiêm phòng dại cho đàn chó, các biện pháp sau có thể được thực hiện ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hảo đã triển khai đồng bộ các biện pháp tiêm phòng đến các thôn 12 thôn bản trên địa bàn xã:

Tiêm vaccine dại cho chó: Đây là biện pháp phòng tránh chính để ngăn ngừa bệnh dại ở chó. Chó cần được tiêm vaccine đầy đủ và theo định kỳ để bảo vệ chúng khỏi bị nhiễm bệnh.

Tổ chức các chương trình tiêm chủng định kỳ: Các chương trình tiêm chủng định kỳ cho đàn chó có thể được tổ chức tại các cơ sở y tế thú y hoặc các trung tâm y tế cộng đồng. Điều này giúp đảm bảo rằng tất cả các chó trong khu vực đều được bảo vệ khỏi bệnh dại.

Thú y thôn bản tiêm vac xin phòng bệnh dại cho chó

Tăng cường giáo dục cộng đồng: Giáo dục cộng đồng về tầm quan trọng của việc tiêm phòng dại cho đàn chó là rất quan trọng. Nâng cao nhận thức về nguy cơ của bệnh dại và tầm quan trọng của việc tiêm phòng có thể giúp người dân hiểu và hỗ trợ các biện pháp phòng ngừa.

Kiểm soát dân số chó Kiểm soát dân số chó thông qua việc nuôi chó có trách nhiệm, nuôi chó trên cơ sở giới tính, và việc tiêm phòng dại có thể giúp giảm nguy cơ lây lan của bệnh.

Hợp tác với cơ quan y tế và chính quyền địa phương hợp tác với cơ quan y tế và chính quyền địa phương để triển khai các chiến lược và chương trình tiêm phòng dải cho đàn chó là cực kỳ quan trọng để đảm bảo hiệu quả và tính bền vững của các biện pháp phòng chống bệnh dại.

Quản lý, kiểm soát khống chế, tiến tới thanh toán và loại trừ bệnh dại trên đàn chó, mèo nuôi: tạo miễn dịch chủ động cho đàn chó, mèo nâng cao tỷ lệ tiêm phòng bệnh dại trên địa bàn xã phấn đấu không có người tử vong vì bệnh dại; góp phần bảo vệ sức khỏe cho con người và cộng đồng.

Bàn Thị Đời