21/01/2020 00:00 81 lượt xem

Ngày 21/01/2020, Đảng ủy - HDDND-UBND - MTTQ xã Vĩnh Hảo đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và triển khai kế hoạch phát triển KTXH năm 2020.

Năm 2019 là năm thứ tư thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, cũng là năm thứ tư thực hiện phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đây là năm có ý nghĩa rất quan trọng để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền xã cùng với sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu thi đua của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn xã, Phong trào thi đua năm 2019 xã Vĩnh Hảo đã đạt được những kết quả quan trọng: Thực hiện hoàn thành đạt và vượt mức 16/22 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; các chương trình, đề án các cơ chế hỗ trợ của huyện, chính sách của tỉnh được triển khai có hiệu quả. Chương trình xây dựng nông thôn mới được thực hiện sâu rộng, thường xuyên; chủ động lồng ghép, phát huy các nguồn lực để xây dựng thôn tự chủ tự quản, tự chủ tự quản kiểu mẫu; xã, thôn điển hình phát triển kinh tế. Năm 2019 xã xây dựng thành công 01 thôn TCTQ, 01 thôn TCTQ kiểu mẫu, 01 thôn điển hình về phát triển kinh tế. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Từ kết quả trên đã khẳng định: Các phong trào thi đua do UBND xã phát động trong năm đã góp phần tích cực, động viên cán bộ, công chức, viên chức, và nhân dân hăng hái lao động sản xuất, khắc phục khó khăn xây dựng xã Vĩnh Hảo ngày một phát triển. Đó còn là kết quả của sự nỗ lực, tích cực hoạt động của các thôn, các cơ quan đóng trên địa bàn giao ước thi đua trên địa bàn xã; sự đóng góp tích cực của công tác thông tin tuyên truyền trong việc nêu gương các điển hình tiên tiến.

Tại Hội nghị này sẽ thông qua Báo cáo tổng kết công tác Thi đua, Khen thưởng năm 2019, nêu lên những ưu điểm, hạn chế trong công tác lãnh, chỉ đạo phong trào thi đua trong năm qua của UBND xã và triển khai kế hoạch phát triển KTXH năm 2020, ký giao ước thi đua năm 2020 giữa chủ tịch UBND xã với các thôn, các cơ quan đóng trên địa bàn./.