TẬP TRUNG ỨNG DỤNG CNTT GIẢI QUYẾT TTHC

14/04/2020 00:00 47 lượt xem

Ngày 08/04/2020, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành văn bản số 1033/UBND-PVHCC chỉ đạo các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố:

TẬP TRUNG ỨNG DỤNG CNTT GIẢI QUYẾT TTHC

1. Bổ sung thông tin khách hàng: Bổ sung địa chỉ Email của khách hàng gửi hồ sơ và trả kết quả trực tuyến.
  2. Cung cấp phương thức thanh toán: Lựa chọn các hình thức thanh toán phù hợp, công bố tài khoản, cách thức thanh toán, cách thức phản hồi với khách hàng. Khuyến khích áp dụng các hình thức thanh toán qua ví điện tử.
  3. Chấp nhận hồ sơ điện tử: Cho phép khách hàng được gửi hồ sơ điện tử được ký số đảm bảo tính toàn vẹn và xác thực được chủ thể hồ sơ, không cần cung cấp bản giấy.
  4. Gửi hồ sơ và nhận kết quả liên thông: Gửi hồ sơ và nhận kết quả liên thông hoàn toàn bằng hồ sơ điện tử được ký số. Cơ quan đầu mối có trách nhiệm số hóa toàn bộ hồ sơ rồi ký số.
  5. Ban hành kết quả thủ tục hành chính dưới dạng điện tử: Thực hiện số hóa toàn bộ kết quả giải quyết thủ tục hành chính và ký số để trả cho khách hàng.
  6.  Thanh toán phí, lệ phí: Khách hàng thanh toán phí, lệ phí cho cơ quan đầu mối bằng các hình thức đã được cơ quan đầu mối công bố.
  7. Trả kết quả TTHC: Cơ quan đầu mối trả kết quả cho Trung tâm PVHCC để trả cho khách hàng qua địa chỉ thư điện tử đã được đăng ký đồng thời niêm yết công khai trên cổng dịch vụ công và xác thực hoàn thành.
  8. Chấp nhận kết quả TTHC điện tử: Thành phần hồ sơ là văn bản điện tử đã được ký số hợp pháp thì không được yêu cung cấp hồ sơ giấy.
  9. Hỗ trợ người dân: Các cơ quan sau khi tiếp nhận các loại giấy tờ này, thực hiện số hóa và ký số gửi lại cho người dân để thực hiện các giao dịch khác.

Tài liệu hướng dẫn được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông, địa chỉ https://stttt.hagiang.gov.vn