Kết luận của Thường trực Đảng ủy xã tại cuộc họp tuần thứ 26 ( mở rộng)

03/07/2020 00:00 33 lượt xem

Thực hiện quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Sáng ngày 29 tháng 6 năm 2020, Thường trực Đảng ủy xã đã tổ chức họp tuần thứ 26 ( mở rộng). Thành phần dự họp: Thường trực Đảng ủy, các đồng chí cán bộ, công chức xã. ( Vắng các đồng chí: đồng chí Bùi Thị Kim Yến,Công chức địa chính-NN-XD-MT phụ trách Nông - Lâm nghiệp và công tác khuyến nông; Vũ Văn Quyền, công chức LĐTB&XH xã - Có lý do)

Chủ tọa: Đồng chí Hoàng Văn Xuân, Bí thư Đảng ủy

Cuộc họp đã được nghe báo cáo tổng hợp của văn phòng Đảng ủy và văn phòng HĐND&UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tuần 26  triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tuần 27 năm 2020. Thay mặt Thường trực Đảng ủy xã đồng chí Hoàng Văn Xuân, Bí thư Đảng ủy kết luận như sau

1. Giao cho Thường trực Đảng ủy, Văn phòng Đảng ủy và các cho bộ có quần chúng phát triển đảng viên mới hoàn thành hồ sơ để phát triển đảng viên mới, thời gian hoàn thành trước ngày 10 tháng 7 năm 2020.

- Giao cho ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Văn phòng Đảng ủy tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát:

+ Chi bộ thôn Tiền Phong về xây dựng chi bộ mẫu năm 2020.

+ Kiểm tra thôn tự chủ - Tự quản tại các thôn Khuổi Mù và Vật Lậu.

2. Giao cho đồng chí Bàn Văn Việt, Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã  chỉ đạo Thường trực Mặt trận tổ quốc kiện toàn lại chức danh Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 theo công văn số 47-MTTQ-BTT, ngày 25 tháng 6 năm 2020 của Thường trực Mặt trận Tổ quốc huyện Bắc Quang về việc thỏa thuận về công tác cán bộ, thời gian hoàn thành  trước ngày 04 tháng 7 năm 2020.

3. Giao cho Hội Nông dân, Hội Phụ Nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên rà soát nhà của Hội viên, đoàn viên để đăng ký nhà sạch vườn đẹp, mỗi một tổ chức hội đăng ký 02 nhà sạch vườn đẹp thời gian hoàn thành trước ngày 04 tháng 7 năm 2020.

4. Thống nhất giao cho công chức Tài chính - Kế toán và thủ quỹ của xã chịu trách nhiệm về kinh phí và địa điểm tiếp khách của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân xã.

5. Thống nhất họp Thường trực Đảng ủy từ tuần thứ 27 thành phần tham dự họp bao gồm: Cán bộ, công chức, Đại diện nhà trường, y tế, phó các đoàn thể xã. Giao cho Trưởng các tổ chức chức chính trị mời cấp phó của tổ chức mình tham dự họp.

6. Giao cho Thường trực ủy ban nhân dân xã chỉ đạo:

- Tổ chức Hội nghị thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

- Các ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ để quyết toán kinh phí tuyến đường tại thôn Ba Luồng đoạn từ nhà ông Vũ Hải Hà đến nhà ông Nguyễn Nhật Mạnh và đường điện tại thôn Vĩnh Chính.

- Tổ chức thanh lý tài sản vi phạm pháp luật do ban công an xã đang thu giữ và quản lý theo thẩm quyền và thanh lý cửa sổ cũ ủy ban nhân dân xã.

- Tổ chức làm việc với gia đình bà Đặng Thị Nhất cư trú tại thôn Thọ Quang để xem xét nội dung cháy nhà và báo cáo cấp trên theo thẩm quyền và xem gia đình bà Nhất có nhu cầu làm nhà tạm lập danh sách  đề nghị huyện hỗ trợ theo quy định của pháp luật.

- Chỉ đạo các ngành chuyên môn thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của từng ngành, không để tình trạng công việc tồn đọng, dây dưa kéo dài gây bức xúc cho nhân dân và ảnh hưởng đến công việc chung của xã.

7. Yêu cầu các đồng chí cán bộ, công chức, bán chuyên trách xã nghiêm chỉnh chấp hành quy chế làm việc của cơ quan và chấp hành nội dung họp khi được mời.

Trên đây là kết luận của đồng chí Bí thư Đảng ủy tại cuộc họp Thường trực Đảng ủy tuần thứ 26. Giao cho các ngành, các tổ chức và các cá nhân có liên quan tổ chức thực hiện và báo cáo kết quả thực hiện tại hội nghị lần sau.

Nơi nhận:

- Ban Thường vụ Đảng ủy xã,

- Thường trực HĐND, UBND xã,

- Lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội xã,

- Cán bộ, công chức xã,

- Lưu Văn phòng Đảng ủy.