Đại Hội Đảng bộ xã Vĩnh Hảo lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025

01/06/2020 00:00 53 lượt xem

Chiểu ngày 27 và 28/5/ 2020, Đảng bộ xã Vĩnh Hảo đã tổ chức Đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo đại hội có Đồng chí Nguyễn Đức Hà - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Huyện Bắc Quang.

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ VĨNH HẢO

LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025.

Chiểu ngày 27 và 28/5/ 2020, Đảng bộ xã Vĩnh Hảo đã tổ chức Đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo đại hội có Đồng chí Nguyễn Đức Hà - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Huyện Bắc Quang.

Đại hội đã nghe báo cáo kiểm điểm đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Vĩnh Hảo khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020 và phương hướng nhiệm vụ khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đại hội đã tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020, bàn mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ xã huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế theo h­ướng hàng hóa đối với các sản phẩm chủ lực có thế mạnh của xã, gồm: Cây Cam, cây chè, chăn nuôi theo hướng gia trại, trang trại, phát triển thủy sản; Tập trung xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, phấn đấu xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế với kết quả cao. Phát triển văn hoá gắn liền với giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc; đẩy mạnh xã hội hoá và nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, văn hoá xã hội; thực hiện tốt các chính sách xã hội, chăm lo cải thiện đời sống của nhân dân; quản lý chặt chẽ tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Phấn đấu  đến năm 2020, Tỷ lệ hộ nghèo còn 2% ( theo tiêu chí mới); Tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ trở lên đạt 100% ; Có 75% trở lên số chi bộ đạt tiêu chí chi bộ mẫu); xã đạt chuẩn nâng thôn mới nâng cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Hà, Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Ban tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Bắc Quang yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, BCH Đảng bộ xã phải phấn đấu trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.  Muốn vậy, Đảng bộ xã cần tập trung chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông lâm nghiệp. Nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước toàn diện trên các lĩnh vực. Luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu thu ngân sách một cách bền vững. Thường xuyên củng cố, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí yêu cầu, ngay sau Đại hội với chức năng, nhiệm vụ riêng mỗi đảng viên nhanh chóng đưa Nghị quyết của Đại hội đi vào cuộc sống, biến Nghị quyết thành hàng động tạo hiệu quả cao trong mọi lĩnh vực.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Hoàng Văn Xuân được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sự thành công của Đại hội Đảng bộ cùng những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của xã Vĩnh Hảo có ý nghĩa quan trọng, tạo được niềm tin, sự phấn khởi trong Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân, đồng thời là nền tảng, tiền đề để cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Vĩnh Hảo hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trong trong nhiệm kỳ tới.

Người viết tin: Lê Thị Ngọc  Chủ tịch Hội LHPN xã